CƠ CHẾ HỢP TÁC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI KÝ

HỢP ĐỒNG TƯ VẤN THIẾT KẾ

1. Giai đoạn lập phương án ( Giai đoạn I):

- Khách hàng chuẩn bị các tư liệu pháp lý về công trình như: Sổ hồng, sổ đỏ, bản vẽ đo đạc hiện trạng sơ bộ (nếu có) để phục vụ công tác thiết kế phương án ban đầu.

- Hồ sơ khảo sát địa chất công trình và các giấy tờ liên quan với các công trình có tải trọng lớn hoặc xây dựng trên 5 tầng. Nếu khách hàng không có đơn vị thiết kế sẽ dựa trên số liệu địa chất giả định.

- Khách hàng và kiến trúc sư cùng trao đổi thông tin về yêu cầu thiết kế ( quy mô, số phòng, phong cách kiến trúc, phong thủy...)

- Kiến trúc sư lên phương án sơ bộ thiết kế mặt bằng bố trí công năng và quy mô sử dụng theo yêu cầu của khách hàng. Kiến trúc sư sẽ tư vấn cho khách hàng ưu, nhược điểm của phương án. Hai bên sẽ cùng thống nhất và hoàn thiện phương án thiết kế mặt bằng.

- Khách hàng vui lòng tạm ứng từ 2 - 5 triệu đồng để làm niềm tin giữa hai bên và tiếp tục quy trình phương án thiết kế. Chi phí tạm ứng sẽ được Công ty hoàn trả lại nếu khách hàng ký hợp đồng thiết kế hoặc do lỗi thiết kế không đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

- Kiến trúc sư lên phương án phối cảnh ngoại thất dựa trên yêu cầu về phong cách kiến trúc của khách hàng và phương án mặt bằng đã được hai bên thống nhất.

- Khách hàng và kiến trúc sư chốt lại giai đoạn phương án và xác nhân trên hồ sơ A4 các thành phần mặt bằng, mặt cắt và phối cảnh ngoại thất công trình.

- Thời gian cho mỗi lần thiết kế phương án mặt bằng từ 2-3 ngày, thời gian thiết kế phương án phối cảnh ngoại thất từ 3-5 ngày. Khách hàng nên tập trung phối hợp với kiến trúc sư để thời gian thiết kế phương án có thể nhanh nhất.

- Giai đoạn lập phương án là giai đoạn đầu của quy trình thiết kế. Khách hàng nên đưa ra tất cả những yêu cầu mong muốn từ hình thức kiến trúc tới phong thủy kiến trúc để được tư vấn tối ưu nhất. Tránh phát sinh thiết kế do phải quay lại thiết kế từ đầu hoặc chỉnh sửa quá nhiều ở giai đoạn sau.

- Trường hợp khách hàng chưa xin cấp phép xây dựng, sau khi thống nhất phương án mặt bằng kiến trúc và phối cảnh ngoại thất, khách hàng nên lấy đó làm cơ sở để xin cấp phép xây dựng, thuận tiện cho công tác thi công, hoàn công sau này.

2. Ký hợp đồng thiết kế:

- Sau khi hoàn thành giai đoạn phương án, phòng Hành chính của công ty sẽ tiến hành gởi hợp đồng thiết kế cho khách hàng dựa trên thông tin từ phương án thiết kế cơ sở đã được hai bên thống nhất.

- Khách hàng vui lòng đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng. Vì hợp đồng thiết kế là mẫu quy định chung của công ty nên khách hàng vui lòng chỉ chỉnh sửa quyền lợi và trách nhiệm của hai bên. Không chỉnh sửa các hạng mục khác.

- Hợp đồng thiết kế được in thành 02 bản, mỗi bên giữ 01 bản có đóng dấu giáp lai của công ty. Khách hàng nên ký tên vào mỗi trang của hợp đồng để xác định quyền lợi của mình trong chi tiết hợp đồng.

- Sau khi ký hợp đồng, khách hàng ứng chi phí thiết kế đợt 1 theo hợp đồng để làm cơ sở triển khai hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công.

3. Triển khai hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công (giai đoạn 2):

- Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công là hồ sơ chi tiết của các hạng mục: kiến trúc, kết cấu, điện nước.

- Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công được triển khai từ 07 - 15 ngày làm việc tùy quy mô công trình.

- Sau khi triển khai xong hồ sơ bao gồm đầy đủ các hạng mục trên, công ty sẽ tiến hành bàn giao cho khách hàng 01 bộ hồ sơ A4 hoặc A3, kèm theo biên bản bàn giao hồ sơ, phiếu thông tin chỉnh sửa, phiếu yêu cầu thanh toán chi phí đợt 2 theo hợp đồng.

- Khách hàng thanh toán chi phí thiết kế đợt 2 theo hợp đồng khi Công ty bàn giao hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công và để làm cở sở hoàn thiện hồ sơ, đóng dấu, ký tên, cũng như trách nhiệm pháp lý về sau.

- Các yêu cầu chỉnh sửa của khách hàng nên ghi trực tiếp vào hồ sơ thiết kế, tương ứng với mỗi hạng mục cần chỉnh sửa và ghi vào phiếu thông tin chỉnh sửa những ý chính để xác nhận chỉnh sửa.

- Khách hàng lưu ý chỉ chỉnh sửa chi tiết thiết kế (nội thất, điện nước), không chỉnh sửa phần khung đã chốt trong giai đoạn thiết kế phương án. Nên tham khảo ý kiến tư vấn của kiến trúc sư về những chi tiết cần chỉnh sửa trước khi chốt lại.

- Khách hàng khi chỉnh sửa hồ sơ nên nhờ các đơn vị hoặc cá nhân có chuyên môn tư vấn.

- Sau khi chỉnh sửa xong khách hàng bàn giao lại hồ sơ chỉnh sửa để công ty hoàn thiện hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công.

4. Công tác bàn giao hồ sơ (giai đoạn 3):

- Hồ sơ sau khi được hoàn thiện chỉnh sửa sẽ được xuất 02 bộ A3 hoặc A4 đóng gáy có đóng dấu, ký tên + 01 bộ A4 đóng bìa bóng kính có đóng dấu, ký tên của công ty.

- Khách hàng ký tên vào bộ hồ sơ A4 còn lại để công ty lưu trữ làm.

- Khách hàng kiểm tra kỹ hồ sơ và ký xác nhận biên bản bàn giao để làm thủ tục thanh toán, thanh lý hợp đồng, thanh toán chi phí thiết kế đợt 3 theo hợp đồng.

- Công ty hoàn toàn chịu trách nhiệm về hồ sơ thiết kế trước pháp luật. Khách hàng bảo quản hồ sơ gốc, mọi chỉnh sửa phải được bên thiết kế đồng ý, ký vào hồ sơ gốc.

5. Công tác thanh toán :

- Hợp đồng thiết kế được chia làm 3 đợt thanh toán tương đương với 3 giai đoạn thiết kế và được ghi rõ trong hợp đồng thiết kế.

- Khách hàng vui lòng thanh toán ngay tại thời điểm bàn giao hồ sơ (có biên bản bàn giao hồ sơ), tương ứng với mỗi giai đoạn tại Công ty. Khách hàng có thể đến văn phòng công ty thanh toán hoặc sẽ có nhân viên đến bàn giao hồ sơ và thu tiền tại nhà. (Phiếu thu có chữ ký của người đại diện pháp lý và đóng dấu công ty).

- Trong trường hợp khách hàng muốn thanh toán chậm (không quá 03 ngày) kể từ ngày bàn giao hồ sơ, quý khách vui lòng ký vào biên bản bàn giao hồ sơ và biên bản xác nhận thời điểm thanh toán.

- Nhằm nâng cao chất lượng công việc và phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn, trong quá trình triển khai hồ sơ kỹ thuật thi công và công tác giám sát quyền tác giả khi khách hàng tiến hành xây dựng, tất yếu sẽ có những sai sót, chậm trễ, khách hàng có thể phản hồi trực tiếp cho bộ phận Chăm sóc khách hàng của công ty theo số điện thoại: 0225.3 746 923 để giải quyết nhanh chóng những yêu cầu của khách hàng. Công ty rất mong sự đóng góp ý kiến chân thành của khách hàng để ngày càng hoàn thiện chất lượng dịch vụ và những ý kiến này sẽ được bảo mật về thông tin.

6. Công tác giám sát tác giả:

- Giám sát tác giả là hoạt động giám sát của đơn vị thiết kế trong quá trình thi công xây dựng công trình nhằm bảo đảm việc thi công xây dựng theo đúng thiết kế.

- Đơn vị thiết kế và kiến trúc sư thiết kế hoàn toàn không chịu trách nhiệm nếu chủ đầu tư hoặc đơn vị thi công sai thiết kế. Kích thước thực tế thi công và bản vẽ có thể có sai lệch, nếu phát hiện lỗi này chủ đầu tư nên báo lại đơn vị thiết kế để được tư vấn trước khi tiến hành thi công tiếp.

- Bản quyền của hồ sơ thiết kế công ty sở hữu 50% nên công ty có quyền quảng bá hình ảnh, thông tin liên quan trên các phương tiện thông tin đại chúng và treo bảng hiệu tại công trình trong quá trình thi công.

- Công ty có quyền giám sát tác giả tại công trình trong suốt quá trình thi công.

- Đối với khách hàng thiết kế tại khu vực trong nội thành thành phố Hải Phòng sẽ được giám sát tác giả 05 lần đối với gói thiết kế thông dụng và 10 lần đối với gói thiết kế cao cấp, thời gian giám sát không quá 02 giờ trong giờ hành chính. Đối với khách hàng ở ngoài khu vực trên, khách hàng chịu chi phí đi lại, ăn ở cho kỹ sư giám sát.

- Khách hàng có nhu cầu giám sát xuyên suốt quá trình thi công hoặc từng công đoạn vui lòng liên hệ để được tư vấn và báo giá hợp lý.

- Công ty sẽ cung cấp đầy đủ số điện thoại và email của các bộ phận kỹ thuật có liên quan thiết kế để khách hàng thuận tiện liên lạc khi cần thiết.

                                                                Trân trọng kính chào !               

                                                               CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ EVO